Cá độ

Bật Mí Tuyệt Chiêu Xem Chân Gà Đá Cựa Sắt

Xem chân gà đá cựa sắt là là yếu tố đầu tiên mà các sư kê quan tâm khi lựa chọn gà chiến. Ở chân gà đá, cựa và vảy là hai bộ phận nhỏ nhưng ảnh hưởng nhiều đến khả năng ra đòn, tính sát thương khi tấn công. Vậy, làm sao để xem chân gà đá cựa sắt mà ta có thể biết được đâu là đôi chân vàng trong làng đá gà. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của bartscottages.com , chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Cách xem cựa gà

Cựa là vũ khí quan trọng, quyết định khả năng chiến thẳng của gà chọi trong mỗi trận đấu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cựa nào của gà cũng tốt. Do vậy, các sư kê cần phải quan sát cẩn thận khi xem chân gà đá cựa sắt để lựa chọn cho mình chú chiến kê xuất sắc nhất.

1.1. Các loại cựa gà tốt

1.1.1. Cựa gà song đao

Chiến kê sở hữu cựa gà này có tỷ lệ đá trúng đối phương rất cao. Bởi vì cựa có hình dạng như chiếc dao có mũi nhọn hoắt chia về sau. Một khi gà đã xác định được đối thủ và ra đòn thì khả năng đâm lệch là rất nhỏ.

Cựa gà song đao dường như đứng đầu top những cựa gà quý hiếm nhất hiện nay. Thường chúng ta chỉ thấy nó ở những thần kê, trong những trận đấu đi vào lịch sử.

Xem chân gà đá cựa sắt

1.1.2. Cựa gà nhật nguyệt

Bạn sẽ nhìn thấy cựa gà nhật nguyệt ở những con gà có 1 cựa đen và cựa còn lại trắng. Hoặc những cựa gà ở bên trong đen và bên ngoài trắng.

Gà sở hữu loại cựa này thường có lối đá rất độc và hiểm. Mức độ đâm sâu của cựa sẽ khiến đối phương đau đớn trong một khoảng thời gian dài. Thậm chí, trong một vài trường hợp có thể khiến đối thủ tử vong ngay trên khán đài.

1.1.3. Cựa gà giao chỉ

Cựa gà giao chỉ hay còn được gọi là cựa kép, được ghép bởi 2 cựa trên cùng một chân. Loại cựa này sẽ giúp tăng khả năng sát thương đối thủ gấp hai lần khi thi đấu. Thêm vào đó, nếu được huấn luyện lối đá độc đáo, hiểm hóc chắc chắn gà đá sẽ bất bại trên mọi mặt trận.

1.2. Các loại cựa gà xấu

1.2.1. Cựa sừng trâu

Loại cựa này ngắn, chếch lên trên nên độ sát thương của nó không cao. Bên cạnh đó khả năng ra đòn chuẩn xác của nó cũng rất thấp.

1.2.2. Cựa gà hàm nạp

Loại cựa này tương tự như những cựa gà bình thường, không có nhiều tác dụng khi thi đấu. Hơn thế nữa lối đá của gà cũng không có gì quá nổi trội nên không được sử dụng trong thi đấu.

1.2.3. Cựa gà cặp chéo

Cựa gà cặp chéo chỉ dâm trúng đối phương khi ra đòn đúng theo chiều của cựa. Tuy nhiên, phần trăm mà gà đá đúng chiều của cựa là rất thấp. Do vậy, mà cựa gà đắp chéo không được các sư kê đánh giá cao, thậm chí là cực xấu cần phải tránh xa.

1.2.4. Cựa gà giầy

Mặc dù gà sở hữu cựa giầy có lối đá khá độc nhưng lựa đá rất yếu, không có tính sát thương cao nên không được các sư kê lựa chọn. 

Cách xem vảy gà

2.1. Bộ vảy án-phủ-vấn

2.1.1. Bộ án

Bộ án được các sư kê đánh giá rất tốt. Gà chọi sở hữu bộ vảy này cần phải được chọn để nuôi dưỡng và huấn luyện thành chiến kê. Bộ án gồm 4 bộ nhỏ như án thiên, án vân, án tâm, tam tài án thiên.

  • Án thiên: có hàng vảy nổi và ngoại đối diện nhau. 
  • Án vân: có đặc điểm tương đồng với án thiên. Điểm khác biệt suy nhất là vị trí của án vân ở phía sau.
  • Án tâm: nằm sau vị trí của vảy án vân
  • Tam tài án thiên: là bộ vảy sở hữu cả 3 đặc điểm của án thiên, án vân và án tâm.
Cách xem vảy gà

2.1.2. Bộ phủ

Bộ phủ địa: Có hình dáng tương tự vảy án thiên được nêu ở trên. Tuy nhiên, vị trí thì lại hoàn toàn trái ngược, nó nằm sát những ngón chân gà.

2.1.3. Bộ vấn cán

Vấn cán: có đặc điểm là ở vị trí trước, sau hoặc thứ 4 từ trên tính xuống. Gà chọi có vảy vấn cán thì không phù hợp cho thi đấu nên không được các sư kê sử dụng.

Vảy vấn sáo: là một loại vảy quý hiếm. Nó có vị trí xếp dọc từ đầu gối kéo dài đến gần bàn chân. Gà chọi có vảy vấn sáo rất tinh ranh, linh hoạt, có khả năng ra đòn nhanh chóng và cực kỳ nhanh chóng. 

2.2. Bộ vảy giáp

Vảy độc giáp là loại vảy có một miếng vảy cực đại, nằm ngay sát cựa gà. Gà chọi có vảy độc giáp thì không phù hợp cho thi đấu.

Vảy liên giáp là loại vảy có 2 miếng vảy cực đại nằm sát nhau tạo thành một hàng dọc. Đây cũng là một loại vảy cực kỳ tốt. Gà sở hữu vảy này rất có tố chất trở thành thần kê.

Vảy đại giáp là loại vảy có 3 miếng vảy cực đại dính sát vào nhau, nằm ngay sát cựa gà. Gà sở hữu vảy này có khả năng chiến đấu rất hùng dũng. 

Trên đây là những thông tin xem chân gà đá cựa sắt cơ bản nhất mà bartscottages.com muốn giới thiệu với các bạn. Tuy nhiên, để lựa chọn được một chú chiến kê thật sự bạn cần phải dựa vào nhiều yếu tố nữa, nó không chỉ dừng lại ở việc xem chân gà đá cựa sắt. Do vậy, đừng bỏ qua những bài viết tiếp theo để có thật nhiều thông tin bổ ích về xem chân gà đá cựa sắt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *