Cá độ

Hướng Dẫn Cách Vô Mồi Cho Gà Đá Cực Kỳ Hiệu Quả

Cách vô mồi cho gà đá sẽ quyết định nhiều đến nền tảng sức lực của mọi chú gà đá. Không chỉ vảy chắc, chân khỏe mà cách cho ăn cũng thật sự rất cần thiết. Gà cũng giống như con người, nó cũng cần được cung cấp chất đạm động vật và các vitamin khác. Để giúp nó phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn. Bài viết sau đây của bartscottages.com sẽ hướng dẫn bạn cách vô mồi cho gà đá hiệu quả nhất.

1. Cách vô mồi – thức ăn cho gà đá

Các loại mồi để bổ sung cho gà chọi thường là những thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Và mỗi loại thức ăn khác nhau sẽ có cách vô mồi cho gà đá khác nhau.

1.1 Lươn

Lươn giúp cơ thể gà không bị khô và tăng độ sung mãn. Tuy nhiên, không nên cho gà đá ăn lươn quá nhiều vì đây là nguồn thức ăn khó tiêu hóa. Khi áp dụng phương pháp sử dụng lươn, bạn phải bỏ đi phần đầu và rửa lươn thật sạch sẽ. Nếu được bạn có thể cắt nhỏ lươn ra để gà có thể ăn dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, một mẹo nhỏ là hãy trộn men tiêu hóa với thức ăn để gà không bị khó tiêu. Chỉ nên áp dụng cách vô mồi này 2 tuần một lần với trọng lượng thức ăn là 50g.

1.2 Sò huyết

Sò huyết có công dụng là tăng thêm lực bo đá và bổ màu cho chú gà của bạn. Trước ngày thi đầu 5 ngày, bạn hãy sử dụng cách làm mồi cho gà đá này để tăng cường sức lực cho chiến kê của bạn. Khẩu phần cho một lần ăn là từ 5 đến 7 con sò huyết.

Rửa sò huyết thật sạch với nước lọc, nếu cẩn thận hơn bạn có thể rửa chúng với nước muối. Sau đó, hãy trần sò huyết sơ qua với nước nóng. Tách ruột bên trong của sò huyết. Cho gà ăn và uống cả nước sò huyết. 

1.3 Thịt bò

Thịt bò là nguồn thực phẩm giúp chú gà đá của bạn tăng sức bền. Với cách này, bạn có thể áp dụng xen kẽ 1 ngày. Vào buổi sáng, lấy 30g thịt bò rửa sạch bằng nước lọc, trần qua nước sôi để sát khuẩn. Sau đó hãy thái nhỏ thịt ra và cho gà ăn.

Cách  vô mồi cho gà đá

1.4 Trứng cút lộn

Trứng cút lộn sẽ gà chọi của bạn sáng mắt, hỗ trợ rất nhiều cho hệ tiêu hóa của chúng. Trước ngày thi đấu nửa tháng, bạn hãy cho gà đá ăn tầm 3 đến 4 quả mỗi ngày. Vì trứng cút lộn nhỏ, dễ tiêu hóa nên cách vô mồi cho gà đá thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần đem trứng luộc sơ với nước sôi 2 phút rồi cho gà ăn.

1.5 Rau xanh

Rau xanh sẽ giúp cung cấp nước và chất xơ cần thiết cho gà đá. Những loại rau xanh thường được nhiều người  cho gà đá ăn là giá đỗ, rau muống, xà lách. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho gà đá của mình ăn cà chua. Tuy nhiên không nên cho ăn qua nhiều vì rất dễ dẫn đến bệnh tiêu chảy.

Bạn chỉ cần rửa rau xanh thật sạch bằng nước lọc, rồi ngâm với nước muối để diệt vi khuẩn. Tiếp đó, cắt nhỏ rau xanh và cho gà ăn.

2. Cách vô mồi – thuốc cho gà đá.

Ngoài việc áp dụng cách vô mồi cho gà đá bằng thức ăn, bạn cũng có thể bổ sung vitamin cho gà đá bằng đường uống. Nhằm giúp gà tăng cường thể lực, sự sung mãn và khả năng tải cựa cực tốt. 

2.1 Vitamin B12

Vitamin B12 hỗ trợ tuần hoàn máu cho gà, giúp chúng không bị mệt mỏi. Cách vô thuốc cho gà đá bằng vitamin B12, như sau:

Đối với giống gà nòi: trước 2 tuần thi đấu bạn hãy cho gà uống 1cc. Tiếp đó, còn 1 tuần nữa là đến ngày thi đấu cho gà uống 0.5cc.

Đối với giống gà tre: có trọng lượng và kích thước nhỏ hơn gà nòi. Bạn vẫn áp dụng công thức như đối với gà nòi, nhưng liều lượng thuốc chỉ bằng ½ so với gà nòi.

Cách vô thuốc cho gà đá

2.2 Kaitong

Kaitong là một loại thuốc có xuất xứ từ Thái Lan. Nó giúp cho chú gà của bạn tăng bo, tăng cơ, gân gối dẻo dai. Đây loại thuốc có dạng viên nén, bạn chỉ cần trộn 1  viên thuốc với thức ăn rồi cho gà ăn. Áp dụng cách vô mồi cho gà đá ngày hàng ngày, trước ngày thi đấu từ 7 đến 9 ngày. Khi cho gà sử dụng thuốc này, bạn không cần cho gà uống thêm bất kỳ loại thuốc nào khác.

2.3 Becozin hoặc Lasroscobin

Thuốc Becozin hoặc Lasroscobin giúp gà tổng hợp vitamin nhanh chóng. Và chuyển hóa chúng thành năng lượng để gà vận động linh hoạt và đá tốt hơn. Trước ngày thi đấu 10 ngày, hãy cho gà uống 1cc Becozin hoặc 0.5cc Lasroscobin. Sau 5 ngày cho uống thuốc, hãy kích thích gà ăn bằng những loại mồi dễ tiêu hóa. Tiếp đó, cho gà ăn khẩu phần như bình thường.

Với những gì mà bartscottages.com chia sẻ, hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích về cách vô mồi cho gà đá. Các bạn hãy nhớ lựa chọn loại mồi và thời điểm thích hợp để dùng cách vô mồi cho gà đá hợp lý nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *