Cá độ

Phân Biệt Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu

Gà bạch đầu chỉ bị nhiều người đánh giá là xấu, không thể dùng để thi đấu. Bên cạnh đó, vẫn có ý kiến trái chiều cho rằng không hề xấu. Như vậy, thực hư là thế nào, gà bạch đầu chỉ xấu hay tốt. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của bartscottages.com để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên một cách chi tiết nhất.

1. Bạn biết gì về gà bạch đầu chỉ

1.1 Bạch đầu chỉ là gì?

Gà bạch đầu chỉ là những chú gà sở hữu móng chân chúa màu trắng. Phụ thuộc vào số móng màu trắng ở hai bên chân, mà ta có thể phân thành nhiều loại khác nhau. Chúng có khác biệt duy nhất là móng chân màu trắng. Còn lại các bộ phận khác của nó có đặc điểm tương tự như những chú gà bình thường.

Gà bạch đầu chỉ là gì ?

1.2 Gà bị bạch đầu chỉ tốt hay xấu

Có người nói rằng gà bạch đầu chỉ không tốt, vì màu trắng thể hiện sự chết chóc, dễ thua cuộc. Nhưng theo kinh nghiệm của các sư kê nhiều năm trong ngành, gà bạch đầu chỉ là không xấu. Mỗi nhóm gà bạch đầu chỉ khác nhau sẽ có những ưu điểm cũng như tài lẻ riêng. Chỉ cần bạn gặp đúng chú chiến kê thật sự, thì vẫn có thể nuôi nó để đá.

1.3 Phân loại bạch đầu chỉ 

Như đã nói ở trên, phụ thuộc vào số móng trắng mà chúng sẽ chi thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm và sở trường khác nhau.

Nhóm đầu hổ, hay còn được gọi là song đầu chỉ hoặc song chỉ. Nó bao gồm gà bạch đầu hổ và gà hắc đầu hổ. 

  • Gà bạch đầu hổ: có 2 móng chúa là màu trắng. Những móng chân còn lại đều là màu đen.
  • Gà hắc đầu hổ: có 2 móng chúa là màu đen. Những móng chân còn lại đều là màu trắng.

Những chú gà sở hữu đặc điểm này không hề xấu, trái lại chúng còn thuận cả hai chân. Đây là những chú gà dũng mãnh, ra đòn tốc độ nhanh, và ổn định. Đòn đá của gà bạch đầu hổ có thể làm gãy chân hoặc cánh của đối thủ. Ngoài ra, nó còn có khả năng đá chặn đòn đối phương rất hay. Bạn hoàn toàn có thể nuôi gà bạch đầu chỉ này, nếu đặc điểm khác của nó đáng để chọn.

Nhóm hổ thới

Cũng bao gồm bạch hổ thới và hắc hổ thới.

  • Gà bạch hổ thới: là những chú gà sở hữu 2 móng thới màu trắng. Những móng chân còn lại đều là màu đen.
  • Gà hắc hổ thới:là những chú gà sở hữu 2 móng thới màu đen. Những móng chân còn lại đều là màu trắng.

Gà bạch, hắc hổ thới thường có khả năng giao đấu rất mạnh. Nó có lối ra đòn nhanh và chuẩn xác, nhắm vào mắt của đối thủ. Và sử dụng cựa và ngón thới là vũ khí tấn công lợi hại của mình. Với những đặc điểm nêu trên, nhóm gà hổ thới là sự lựa chọn tuyệt vời cho những trận đấu cựa sắt. Ngoài ra, bạn cần lưu ý, nhóm hổ thới có hàng thới 9 vảy trở lên cực kỳ quý hiếm.

Nhóm bịt đầu

còn có tên gọi khác là hắc bạch vô thường. Bao gồm gà bịt đầu chỉ và gà bịt đầu thới.

  • Gà bịt đầu chỉ: là những chú gà có móng chúa màu đen và móng chúa còn lại màu trắng.
  • Gà bịt đầu thới: là những chú gà có móng thới màu đen và móng thới còn lại màu trắng.

Nhóm gà này yếu hơn hai nhóm trên rất nhiều, bởi vì chúng chỉ ra đòn ở chân thuận. Và dường như chỉ sử dụng chân kia để hỗ trợ việc di chuyển của mình.

2. Có nên dùng gà bị bạch đầu chỉ để thi đấu?

Câu hỏi này đã được trả lời sơ qua ở bên trên. Nhưng chúng tôi vẫn muốn khẳng định lại một lần nữa, có thể dùng gà bạch đầu chỉ thi đấu. Thực tế, không hiếm trường hợp ta dùng nó làm chiến kê mà mọi sư kê mong muốn có. 

Ngoài yếu tố chân, thì còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến quá trình thi đấu của gà bạch đầu chỉ. Cụ thể như ngoại hình to khỏe, tướng tá đẹp, nhân tự đều,… Đặc biệt, hãy chú ý có vảy quý hiếm của chúng, như linh giáp tử, giáp thới phòng đao, thất đao thiên,… Ngoài ra, lúc cáp gà, hãy lựa chọn cho chúng đối thủ phù hợp, thì khả năng chiến thắng rất là cao. 

Cách chọn gà bạch đầu chỉ

Đọc hết bài viết của bartscottages.com, bạn đã có thêm nhiều kiến thức về và những vấn đề xoay quanh nó. Bạn thấy đấy, gà bạch đầu chỉ thi đấu được hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn của bạn. Bây giờ bạn có thể yên tâm lựa chọn cho mình một chú gà để thi đấu rồi đúng không. Chúc bạn lựa chọn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *