Cá độ

Đá Gà Tre Mỹ Và Cách Nhận Biết Gà Đá Rặc Cựa Sắt Tốt chính xác

Đà gà tre Mỹ là một trong những loại gà đá thường được nhiều chủ nuôi gà đá lựa chọn. Hiện nay, đá gà tre mỹ rặc cựa sắt trở thành một trong những bộ môn đá gà phổ biến nhất. Việc nhận biết những chú gà đá khỏe mạnh sẽ giúp các trận đấu diễn ra suôn sẻ, trăm trận trăm thắng. Tham khảo bài viết đá gà tre mỹ được bartscottages.com giới thiệu bên dưới để biết cách tìm những chú gà đá rặc cựa sắt tốt nhất!

1. Đặc điểm của gà đá rặc Mỹ

Đá gà tre Mỹ ngày càng trở nên phổ biến với nhiều hình thức khác nhau. Dựa theo giống loài mà chia đá gà tre Mỹ thành các dòng như: gà tre giáp Mỹ, gà tre Mỹ, gà tre Mỹ rặc,… Trong số đó, nổi bật hơn hết là gà đá rặc Mỹ.

Gà đá Mỹ rặc thường có cân nặng trung bình, thân hình thon, có màu sắc sặc sỡ, chia thành ba phần riêng biệt. Gà đá Mỹ rặc có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, mang tác phong và khả năng chiến đấu giống như một gà chiến hùng mạnh nhất.

Gà đá rặc Mỹ có kích thước nội tạng rất nhỏ. Đây cũng là một trong những ưu điểm rất lớn của gà đá rặc Mỹ. Bởi phần lá phổi nằm khuất phía sau lưng, các chú gà đá khác sẽ rất khó dùng cựa sắt đâm đến vị trí ấy của gà đá rặc Mỹ.

Cách xem gà tre mỹ đúng cách

2. Cách lựa chọn gà đá rặc Mỹ cựa sắt tốt nhất

Sở hữu một chú gà đá rặc Mỹ là điều mà bất kỳ các chủ nuôi gà đá nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, để có thể chọn ra những chú gà đá rặc Mỹ hoàn hảo nhất cho các trận đấu, bạn cần nắm rõ các cách nhận biết gà đá.

Dưới đây là tổng hợp những bí kíp lựa chọn đá gà tre Mỹ của nhiều chủ nuôi gà đá hiện nay.

2.1. Bí kíp lựa chọn qua các đời gà rặc cựa sắt

Nhiều người tin rằng một chú gà đá tre Mỹ tốt được sở hữu thiên phú từ cha mẹ của chúng. Vậy nên việc chọn gà qua các đời trở thành một trong những bí kíp được nhiều chủ nuôi gà áp dụng nhất.

Bạn cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc của những chú gà đá, xác định xem các đời trước của chú gà này có từng tham gia đá gà hay không, số trận thắng của chúng là bao nhiêu. Đồng thời, việc quan tâm đến tông gà cũng cực kỳ quan trọng. Đặc biệt, không giống như các giống loài khác dựa vào giống đực, loài gà xác định tông dựa vào giống cái. Vậy nên bạn cần xem các chú gà mái có tông gốc liên quan đến đá gà hay không, như vậy các chú gà đá con sau này cũng được thừa hưởng tông từ mẹ của chúng.

2.2. Bí kíp lựa chọn gà tre Mỹ qua xem tướng

Bên cạnh việc xem gà đá tre Mỹ qua các đời thì việc xem tướng của gà lại phổ biến hơn cả. Trong đó, bạn sẽ cần phải xem xét tỉ mỉ vảy gà, đầu gà, lông và thân gà để biết được một chú gà đá cựa sắt tốt nhất.

2.2.1. Xem vảy gà

Những chú gà đá chọi thường sở hữu những chiếc vảy gà cực kỳ đặc biệt. Các dòng vảy của đá gà tre Mỹ có những chiếc vảy ở mặt tiền thường đều đẹp, và có lên tới ba hàng vảy gà. Những chiếc vảy này mỏng và dính với nhau. Tốc độ và lực chân của gà khi đá chính là dựa vào những chiếc vảy. Vảy càng cứng, sắc bén càng giúp gà tung ra những đòn hiểm hóc, nhanh chóng hạ gục đối thủ.

Xem vảy gà tre mỹ

2.2.2. Xem đầu gà

Bình thường nhiều người sẽ không chú ý đến việc quan sát đầu và mặt của gà. Nhưng bạn cũng có thể dựa vào khuôn mặt để xác định độ lỳ lợm của những chú gà chiến. Độ lỳ lợm càng lớn thì khả năng chịu đòn và bám sát đối thủ đến cùng càng cao.

Ngoài ra, dựa vào hốc mắt sâu, mắt màu trắng dã cũng là cách để lựa chọn những chú gà lanh lợi nhanh nhẹn. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến mỏ gà. Bạn không nên chọn những mỏ gà quá ngắn hoặc quá dài. Bạn cần ưu tiên những mỏ cứng, như vậy lực mổ xuống sẽ càng mạnh.

2.2.3. Xem lông và thân gà

Chú ý đến lông gà cũng là điều quan trọng trong quá trình lựa chọn gà. Bạn nên lựa chọn những chú gà đá Mỹ có lớp lông dày, cứng, phủ dài đến xuống phần thân. Nhờ vậy sẽ bảo vệ gà trước sự tấn công dồn dập từ phía đối thủ.

Về thân gà, bạn có thể xem xét đến một số yếu tố sau: Thân gà thon gọn, ba phần rõ rệt; Đùi gà to khỏe, săn chắc; Phần dáng gà có độ dốc vừa phải, phần lườn gà không bị cong vẹo, mất thẩm mỹ.

Tìm hiểu và biết cách lựa chọn những chú gà đá chọi khỏe mạnh, lực chiến tốt là điều đầu tiên mà các chủ nuôi gà cần quan tâm. Trên đây là những thông tin liên quan đến đá gà tre Mỹ được bartscottages.com tìm hiểu và tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *