Cá độ

Bật Mí Cách Chọn Gà Chọi Tơ Siêu Chuẩn

Cách chọn gà chọi tơ là chọn lọc những chú gà tiềm năng, loại bỏ những con gà bình thường. Từ đó sư kê có thể áp dụng chế độ chăm sóc, dinh dưỡng luyện tập phù hợp. Gà chọi tơ sẽ nhanh chóng trở thành chiến kê thực sự. Vậy có bí kíp nào để thể thực hiện cách chọn gà chọi tơ chuẩn nhất? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của bartscottages.com.

1. Tại sao nên chọn gà chọi tơ?

1.1. Giá thành rẻ

Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê lão làng thì gà tơ thường bắt theo kiểu bắt bóng. Có nghĩa là ở giai đoạn này gà chưa bộc lộ quá nhiều về đòn đá. Nếu như bạn không biết áp dụng cách chọn gà chọi tơ đúng cách. Thì ở giai đoạn này bắt gà mang tính may rủi rất cao. Vì lý do này mà giá thành gà chọi tơ rẻ hơn rất nhiều so với gà chọi dũng mãnh.

1.2. Hạn chế rủi ro

Nếu như việc lựa chọn gà chọi con là khá nguy hiểm vì tỷ lệ mắc bệnh rất cao. Thì nuôi gà chọi tơ bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này. Gà chọi tơ có sức đề kháng rất tốt, chúng rất ít khi bị mắc bệnh tật. Chính vì vậy sẽ rất ít khi xảy ra tình trạng gà chọi tơ bị chết vì bệnh tật.

1.3. Dễ dàng mua bán

Không nói đến mức giá thì việc tìm kiếm gà đá hay theo sở thích của bạn cũng rất khó khăn. Rất ít các sư kê nào chịu chia sẻ “thần kê” của mình cho người khác. Vì thế người ta thường lựa chọn việc mua gà chọi tơ cần kết nhất với giống gà yêu thích. 

1.4. Thỏa mãn đam mê nuôi gà

Ngoài lý do trên thì cũng có không ít chủ kê chọn gà chọi tơ bởi sở thích nuôi gà. Khác với giai đoạn gà chọi con, gà chọi tơ đòi hỏi người chủ chăm sóc cầu kỳ hơn. Bạn cần phải quan tâm đến chế độ ăn uống, các bài luyện tập, matxa cho gà,… Đây sẽ những thú vui dành cho những ai có niềm đam mê nuôi gà. 

Cách chọn gà tơ đá siêu chuẩn

2. Có những cách nào để chọn gà chọi tơ?

2.1. Chọn theo giống bố mẹ

Dân gian ta có câu nói hoàn toàn đúng và được lưu truyền đến ngày nay. Đó chính là chó giống cha, gà giống mẹ. Ý muốn nói đàn con sẽ thừa hưởng những đặc tốt từ chó đực và gà mái. Chính vì vậy, cách chọn gà chọi tơ theo giống bố mẹ là một trong những cách phổ biến nhất. Nếu lựa chọn giống bố mẹ tốt, đạt tiêu chuẩn sẽ cho ra thế hệ sau chất lượng vượt trội.

Nếu gà con được nhân giống từ cặp bố mẹ có gen tương hỗ nhau về các đặc tính tốt. Chẳng hạn gà trống ở thế hệ này có gen trội là đặc tính đòn lối. Gà mái có bộ gen trội về khung bệ, tải đòn. Thì chắc chắn thế hệ sau sẽ là lứa gà chọi tơ đáng nuôi và chăm sóc. 

2.2. Chọn theo vảy gà chọi

Chọn theo vảy gà là một trọng những cách chọn gà chọi tơ được nhiều người mách tai nhau. Khi chân gà chọi đã bắt đầu hình thành vảy cũng là lúc chúng ta nên quan sát. Chọn giữ lại những bộ vảy quý hiếm. Những chú gà này có rất nhiều khả năng sẽ trở thành thần kê trong tương lai.

Một số vảy gà quý hiếm mà bạn có thể tham khảo thêm như: tam tài nguyệt sa, đại giáp, độc giáp, giáp linh tử, nội hoa đăng, trường thành, giáp vy đao,…

Cách nhận biết đòn lối gà chọi

2.3. Chọn gà theo thế đá

Gà chọi ở giai đoạn này tuy cựa chưa phát triển nhưng vẫn có thể thả cho gà đá. Lúc này bạn hãy quan sát để lựa chọn chú gà có hình thể đẹp, thế đá tốt. Những chú gà có lối đá như đá viwar, lùi tát, ôm đấm,… bạn nên xem trọng.

Bên cạnh những chú gà thể hiện xuất sắc ngay từ vòng loại đầu tiên. Thì cũng sẽ có những chú gà chư phô diễn hết được những kỹ năng của mình. Những gà chọi tơ tài năng có thể sẽ “thể hiện” trong những vòng xét duyệt tiếp theo. Do vậy các sư kê cần phải kiên nhẫn, xét duyệt nhiều vòng để chọn ra chú gà tốt nhất.

2.4. Chọn gà dựa vào thể trạng

Thể trạng là một trong những yếu tố không thể thiếu khi áp dụng cách chọn gà chọi tơ. Quan sát bằng mắt các sư kê cần phải đủ tinh tường để nhận biết rằng chú gà nào tốt. Và để làm được điều này nó đòi hỏi các sư kê phải có nhiều năm kinh nghiệm.

Những tiêu chuẩn về ngoại hình cần phải được đánh giá kỹ càng và cẩn thận. Chúng ta không nên ham rẻ để mua một chú gà bị tật, không có ích gì cho sau này. Tiếp đến là tìm hiểu về sức khỏe của gà trong những tháng gần đây. Chúng có dễ mắc bệnh hay đang mắc các loại bệnh nào không,… Nếu có thì liệu có ảnh hưởng gì đến sau này để ta có cách loại trừ ngay từ đầu.

Như vậy web đã hướng dẫn xong cho các bạn cách chọn gà chọi tơ. Tuy nhiên các sư kê phải nhớ rằng cách chọn gà chọi tơ chỉ là nền tảng ban đầu. Quan trọng hơn nữa vẫn là cách chăm sóc, ăn uống, luyện tập,… Thì chú gà chọi tơ ban đầu ấy mới trở thành chú chiến kê thực thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *